Các cách bảo quản xe

Sửa xe đạp tại Đà Nẵng
Sửa xe đạp tại Đà Nẵng

Xe đạp địa hình giống như một cỗ máy, dù cao cấp hay tầm trung thì khi sử dụng một thời gian luôn cần được sửa chữa và bảo dưỡng. Bạn đã biết cách bảo dưỡng xe đạp địa hình hay chưa?

Hãy cùng tìm hiểu cách bảo dưỡng xe đạp địa hình sao cho hiệu quả cùng với Xe Đạp DANA nhé.

Cách bảo dưỡng xe đạp địa hình hiệu quả là bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng từng chi tiết nhỏ
Xe đạp địa hình qua một quá trình sử dụng sẽ bị hao mòn các bộ phận nhỏ như bu lông, ốc vít,… Cách bảo dưỡng xe đạp địa hình hiệu quả là bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng từng chi tiết nhỏ để đảm bảo mọi thứ luôn trong tình trạng tốt.

Yên và ghi đông xe đạp địa hình rất quan trọng

Bước đầu tiên trong cách bảo dưỡng xe đạp địa hình là bạn hãy kiểm tra yên xe.

Kiểm tra yên xe là như thế nào? Đó là bạn kiểm tra chiều cao của yên xe xem có phù hợp với chiều cao của bản thân hay không. Bạn có thể thử ngồi lên xem yên xe đạp địa hình đã vừa tầm với mình hay chưa, nếu bạn cảm thấy quá cao hoặc quá thấp thì bạn nên điều chỉnh lại sao cho vừa. Sau đó, bạn siết chặt ốc để đảm bảo độ chắc chắn của yên xe, tránh trường hợp yên xe bị lỏng gây tai nạn cho bạn khi đang lưu thông.

Tiếp đến, để bảo dưỡng xe đạp địa hình tốt nhất, bạn hãy kiểm tra đến ghi đông xe đã cân đối hay chưa. Nếu ghi đông xe của bạn chưa cân thì bạn nên dùng dụng cụ nới lỏng ra rồi kẹp bánh trước giữa 2 đùi. Bạn nên cố gắng ngắm điều chỉnh sao cho bánh trước vuông góc với ghi đông xe và sau đó siết chặt lại để cố định ghi đông xe.

bảo quản phanh xe
bảo quản phanh xe

Đừng bỏ quên phanh xe và xích xe

Nếu bạn muốn bảo dưỡng xe đạp địa hình của mình hiệu quả thì đừng bỏ quên phanh xe và xích xe nhé. Đây là 2 yếu tố quyết định sự an toàn cho bạn khi di chuyển với xe đạp địa hình. Nếu xe đạp địa hình của bạn sử dụng phanh đĩa thì bạn cần kiểm tra phanh xe kĩ hơn nữa. Phanh không nên quá sát mà nên cách đĩa 2mm.

Xích xe cũng nên được nên kiểm tra thật kĩ xem có bị trùng ích hay đứt xích không. Đặc biệt, bạn nên chú ý ở líp sau xem có bị vướng vật gì gây kẹt xích không. Cuối cùng, bạn nhớ đừng quên dùng dầu tra trơn cho xích xe nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *