16 Th1

5 bước dạy con bạn đi xe đạp đúng cách

Bước vào độ tuổi thứ 4 chắc chắn bé sẽ có ham muốn tìm hiểu và khám phá thế giới bên ngoài . Lúc này bé rất phấn khích khi được cha mẹ sắm xe đạp mới và bắt đầu dạy cách tập đi . Nhưng dường như lần đầu không bao giờ là dễ dàng đối với bé bởi lúc này bé như một tờ giấy trắng tinh . Nếu như chưa được trang bị những kiến thức cơ bản bé sẽ chưa có được sự tin . Vì thế cha mẹ phải làm sao để có thể hướng dẫn bé đi với một sự an toàn và dễ dàng hơn . Trong bài viết dưới đây , chúng tôi sẽ đưa ra 5 bước để dạy bé đi xe đạp đúng cách nhé!

1. Mua sắm thông minh

Khi trẻ em lên bốn tuổi , bé chưa có được nhiều sự cân bằng , khéo léo cũng như đôi chân chưa có nhiều sức mạnh . Đương nhiên bạn cần có những hướng dẫn cơ bản để bé có thể đi xe tốt hơn .Dường như không phải tất cả trẻ em đều có được những người hỗ trợ vật lý ngay tại chỗ hoặc động viên an ủi để tinh thần trở nên phấn chấn hơn khi bắt đầu những chuyến đi . Chắc chắn bé sẽ cần chuẩn bị tinh thần nhiều hơn để tự lái chiếc xe của mình . Bởi thế , cha mẹ không nên gây áp lực cho trẻ nhỏ hoặc thể hiện sự thất vọng khi dạy chúng những kỹ năng đap xe , bạn hoàn toàn có thể cho bé thực hiện chậm hơn quá trình đi xe này .

Đặc biệt khi con bạn có thể sẵn sàng chúng dường như có thể tiếp cận từng bước nhanh hơn để có thể tiếp thu những kỹ năng sống tốt nhất với chiếc xe đạp mới mà bố mẹ mua cho .Khi mua xe đạp cho trẻ em nên lựa chọn xe có bánh kích thước khoảng 14 đến 16 inch . Bàn chân của bé hoàn toàn có thể chạm đất bằng hai chân thẳng khi ngồi trên yên. Nếu như có thể bạn hãy thực hiện những chi tiêu nhiều hơn để lựa chọn những chiếc xe đạp có chất liệu nhẹ hơn vì dường như chúng tốn khá ít lực để đẩy . Hãy lựa chọn những chiếc xe có chất liệu bằng nhôm với chất lượng sơn tĩnh điện thì càng tối vì những đứa trẻ này có xu hướng khá nghịch ngợm và dường như chúng chưa thể tập trung quá nhiều vào việc học cũng như bảo quản chiếc xe tốt nhất ( chúng có thể dễ dàng ném xe lung tung bất cứ đau ngay cả dưới trời mưa ).

2. Bắt đầu dễ dàng với xe đạp cân bằng

Có thể bắt đầu đi xe đạp với một chiếc xe cân bằng , thông thường xe không có bàn đạp sẽ là một công cụ khởi đầu tốt vì chúng có thể dạy cho trẻ sự cân bằng và tự tin ( hoặc bạn dường như có thể loại bỏ bàn đạp ra khỏi một chiếc xe đạp thông thường nếu như trẻ đã sẵn sàng đi xe hai bánh ). Bạn hoàn toàn có thể đi theo những con đường huấn luyện trong vài tuần nhưng hãy cố gắng dừng để con bạn có thể thoải mái hơn với chúng . Bé sẽ có thể khiến mình chậm lại hoặc tự phát triển những thói quen bị phá vỡ khi bạn bỏ chúng luyện tập một mình.

3. Lựa chọn không gian mở

Một khi bạn tập xe cho bé bạn nên tìm kiếm một không gian mở , an toàn hơn chẳng hạn như bãi đậu xe trống , sân bằng phẳng hoặc sân cỏ bóng đá được cắt tỉa một cách cẩn thận . Trong trường hợp vỉa hè đẹp và vắng cũng có thể là một lựa chọn khá an toàn . Nếu như vỉa hè có đông người qua lại thì tốt nhất không nên tiếp tục cho bé đi vì rất có thể sẽ lao vào người khác . Hãy bắt đầu cho bé thực hành còn bạn hỗ trợ giữ cho chiếc xe đó trở nên thẳng đứng để bé an tâm và tự tin đi mà không hề có cảm giác nao núng hay lo sợ điều gì cả .

4. Sẵn sàng thực hiện các cài đặt và đi

Việc dùng tay giữ sau ghế xe đạp của bé có thể giúp chúng hoàn toàn đứng vững vàng hơn . Nên có những hướng dẫn bé hướng về phía trước chứ không phải nhìn xuống mặt đất , điều này sẽ khiến cho bé có khả năng lái xe được thẳng hướng . Hãy thực hiện chạy dọc theo đường đi của bé để có những di chuyển cân bằng bao giờ bé tự tin đi một mình thì bố mẹ mới nên buông tay . Những nguy hiểm về xử lý cân bằng hầu như sẽ không diễn ra và khiến bé trở nên hào hứng hơn và muốn thử lại trong lần đi tiếp theo sau đó .

5. Bắt đầu từ những điều nhỏ nhất 

Khi bé nhận lấy chiếc xe đầu tiên , có thể chúng còn khá bỡ ngỡ với tất cả những điều mới mẻ và muốn khám phá . Hãy để cho chúng có khả năng tự do khám phá chiếc xe của mình từ việc vặn ốc , hay bơm xe được thực hiện dưới sự hưỡng dẫn của người lớn .

Hãy dạy có bé cách để sẵn sàng tư thế , nơi kích hoạt bàn đạp có thể khởi động và đương nhiên bé có thể dậm xuống để chiếc xe đạp có khả năng giúp đỡ . Chúng cũng cần thực hành tăng tôc để nhanh chóng đứng thẳng trên chiếc xe của mình .

Việc học đi xe đạp có thể mất tới cả một buổi chiều , thậm chí lâu hơn là một vài tuần. Hãy dành khoảng 3 tới 4 buổi trong tuần để hướng dẫn bé đi xe với những kiến thức hữu ích nhất mà cha mẹ có được để giúp bé làm sao có được những kỹ năng một cách chuyên nghiệp .

Bạn nên nhớ một điều là khi bạn đi xe đạp dường như bé chưa làm chủ được chiếc xe của mình và bạn cần phải trang bị những biện pháp an toàn cho bé như sử dụng mũ bảo hiểm phù hợp được trang bị những chức năng an toàn . Hãy sử dụng quần áo một cách thoải mái , dùng tới miếng bảo vệ đầu gối và khuỷu tay để bảo vệ bé khi ngã. Có thể là giày đi xe đạp chuyên dụng để dành cho trẻ em để tránh khỏi từ những cơn đau trong quá trình đi xe .

Những bước trên đều là những bước cơ bản của chúng tôi , nếu như bạn cảm thấy khó khăn trong những vấn đề dạy bé hãy thực hiện từ từ để có thể giúp bé có thời gian thích nghi và làm quen với xe cũng như thực hiện các động tác khó giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh và có những trải nghiệm trên chiếc xe đạp đầu tiên tuyệt vời hơn.

Nguồn sưu tầm

Related Posts

Leave A Comment