0912268300

3 kỹ thuật thở khi đi xe đạp mà bạn không thể bỏ qua để đi xe đạp tốt hơn

3 kỹ thuật thở khi đi xe đạp mà bạn không thể bỏ qua để đi xe đạp tốt hơn

Nhiều người chơi xe đạp cho rằng việc học cách thở khi đi xe đạp dường như có vẻ gây lãng phí thời gian cho họ, bạn chỉ việc nhảy lên xe và đi là cách thông dụng nhất . Nhưng nếu như việc tập luyện các cơ hô hấp có thể giúp bạn có thể cải thiện hiệu suất tốt nhất . Các nghiên cứu trước đây của những người đi xe đạp , chèo thuyền hay ở bộ môn điền kinh cũng cho thấy được hiệu suất với những cải tiến nhỏ . Hãy xem xét các bài tập thở tích cực khi đi xe đạp trong video sau đây của Đạp xe 360 để có thể đạt được những điều mong muốn nhé!

1. Kỹ thuật thở bằng bụng khi đi xe đạp Một vũ khí bí mật trong hiệu quả hô hấp là thở bằng bụng với khả năng sử dụng cơ hoành của bạn để đẩy nhiều không khí vào ra khỏi phổi càng sớm càng tốt . Bạn có thể dành rất nhiều thời gian ngồi gù lưng trước TV hoặc máy tính dường như có thể khiến cho cơ hoành của bạn yếu hơn cũng như thúc đẩy ngực mông . Đó cũng là lý do tại sao bạn phải thực hành gửi hơi thở của mình vào bụng để có thể mở rộng bụng cũng như giúp tập luyện cho cơ hoành. Bạn nên thực hiện bài tập cơ bản này khi đạp xe để có thể làm quen với cảm giác thở bằng bụng đúng cách hơn trước khi bạn thử nó trong khi đi xe đạp . Nghiên cứu cho thấy nếu như bạn có thể khiến cho nhịp thở của mình giảm xuống còn khoảng 10 nhịp mỗi phút , bạn sẽ nhận thấy những lợi ích . Thực hiện bài tập này trong vài phút mỗi ngày dường như sẽ có thể giúp bạn đạt được điều đó . Bạn có thể thực hành ở bất cứ đâu , trên xe bus hay nơi làm việc . -Mục tiêu là thở ra trong ba giây và sau đó là hít vào trong khoảng thời gian ba giây. -Đặt tay lên xương ức , đỉnh bụng để bạn có thể cảm nhận dạ dày của bạn khi cố gắng đẩy nó ra sau mỗi lần hít đồng thời ngậm nó trong mỗi lần thở ra .

2. Đếm nhịp thở bằng nhịp đạp Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát hơi thở của mình trên xe đạp , đặc biệt là ở địa hình gồ ghề hoặc khi đi xe đạp leo núi , có thể đó là một thách thức . Việc đếm nhịp thở của bạn theo nhịp điệu bàn đạp có thể giúp bạn tập trung trở lại nhịp thở . Tốt nhất nên thử đầu tiên với những huấn luyện viên tại nhà hay những khóa học quen thuộc bằng phẳng . Hãy thực hiện giải quyết khoảng 90 tới 95rpms trong một thiết bị vừa phải và thở tốt hơn như thế này: -Hít vào 3 lần xuống để không khí tự nhiên mà không cần tới nhiều lực -Thở ra với 6 cú đạp xuống buộc cho không khí có thể thoát ra bằng một âm thanh rõ có thể nghe được . Việc tập trung và ép các cơ bụng về phía cột sống của bạn trên mỗi lần thở ra -Thực hiện thay đổi số lần đạp của bạn trên các địa hình cũng như dung tích của phổi , nhưng luôn chỉ định nhiều cú đạp hơn để thở ra .

3. Độ cao thở Với hai bài tập đầu tiên với mục đích giúp cho bạn có thể thở bụng và đạp xe . Điều thứ ba tuyệt vời để đi xa hơn , bài tập này mô phỏng việc huấn luyện ở độ cao 2000 m so với mực nước biển . -Đi bộ với tốc độ bình thường. Thở ra , nín thở và đi bộ trong khoảng 10 bước -Thực hiện hít thở bình thường trong khoảng 2 – 3 bước -Thở ra , nín thở và đi bộ trong 15 bước , lặp lại tăng các bước thêm 5 cho tới khi bạn đạt 50 -Bạn hoàn toàn có thể thực hiện một bài tập tương tự trên một chiếc xe đạp với những cú đạp của bạn . -Đi xe với tốc độ vừa phải với khoảng 90 rpms -Hít vảo 2 nhịp. nín thở 2 nhịp và thở ra trong 4 nhịp -Nếu như điều này có thể dẫn tới hơi thở bị nông , hãy thực hiện điều chỉnh mô hình sang 2-2-4 hoặc 4-4-8 thậm chí là cao hơn .

Liên hệ qua Zalo