0912268300

9 sai lầm đạp xe lớn nhất 99% người mới mắc phải mà bạn cần tránh

9 sai lầm đạp xe lớn nhất 99% người mới mắc phải mà bạn cần tránh
Các lỗi thường gặp của người mới so với những người đạp xe chuyên nghiệp đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên khắc phục các lỗi đạp xe cơ bản sẽ giúp bạn hạn chế chấn thương và nâng cao hiệu suất đạp xe hơn. Hãy cùng Đạp xe 360 tìm hiểu top 9 lỗi đạp xe lớn nhất người mới cần tránh qua video sau đây nhé
Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với Đạp Xe 360 thì đừng quên nhấn subscribe và chuông thông báo để cập nhật nhanh nhất những thông tin mới và thú vị về bộ môn đạp xe nhé.

1.YÊN XE QUÁ “LÙN”
Đây là một lỗi phổ biến của những người mới bắt đầu bởi vì hầu hết mọi người cảm thấy thoải mái và tự tin hơn nếu bàn chân của họ có thể chạm đất. Chiều cao của yên không phù hợp sẽ khiến dẫn đến chấn thương, tiêu biểu nhất là đau đầu gối.
Cách khắc phục đó là chỉnh lại yên xe. Tại độ cao phù hợp của yên, đầu gối của bạn sẽ hơi cong khi bàn chân ở dưới cùng của vòng quay bàn đạp, đo khoảng cách giữa giò đĩa cho tới đỉnh của yên. Đây là chiều cao chỗ ngồi của bạn. Bên cạnh đó, nếu bạn cần một con số chính xác hơn, bạn có thể đến ngay trung tâm bảo dưỡng xe đạp để canh chỉnh nhé, điều này sẽ hạn chế chấn thương tại vùng đầu gối.
2. TỐT NHẤT CHƯA HẲN LÀ “TỐT”
Nếu bạn là người mới đạp xe, bạn không cần thiết phải trang bị quá nhiều quần áo, phụ kiện đạp xe chuyên nghiệp, cầu kì, thay vào đã bạn nên tập trung cải thiện các kỹ thuật nhiều hơn.
Đương nhiên, trang bị có mình một con xe carbon “hầm hố” hay một bộ trang phục chuyên nghiệp sẽ giúp bạn phấn khởi hơn rất nhiều, nhưng một chiếc xe có cấu hình phổ thông hơn đi kèm kỹ thuật đạp xe thuần thục vẫn sẽ mang lại hiệu quả nhiều hơn cũng như nâng cao hiệu suất hơn nhé!
3. KHÔNG CANH CHỈNH XE ĐẠP
Làm thế nào chiếc xe đạp của bạn phù hợp với bạn là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc đi xe. Để có được sự phù hợp, hai yếu tố chính là: chiều cao ghế và tầm với đến ghi đông. Chiều cao ghế phải đủ cao để giúp chân của bạn cong vừa phải ở đầu gối khi bàn chân của bạn ở dưới cùng của vòng quay bàn đạp. Bên cạnh đó, khoảng cách tầm với đến ghi đông phù hợp nghĩa là cánh tay và thân của bạn tạo một góc 45 độ so với xe đạp, nếu ngồi quá lâu, lưng của bạn sẽ bị đau khi chạm vào tay lái; quá ngắn và đầu gối của bạn sẽ quá gần với cánh tay của bạn. Tốt nhất khi mua một chiếc xe đạp, bạn nên chắc chắn kích cỡ chiếc xe phù hợp với chiều cao của bạn, và tham khảo đến dịch vụ canh chỉnh xe đạp tại trung tâm để mang lại cảm giác thoải mái nhất khi đạp và tránh tối đa việc chấn thương.
4. TRÁNH NÉ VIỆC BẢO DƯỠNG
Bạn không phải là một người chuyên nghiệp, nhưng việc bảo dưỡng định kỳ không chỉ giúp bạn tiết kiệm thay thế một số linh kiện quan trọng mà còn giúp xe đạp của bạn “sống lâu” hơn. Thông thường việc bảo dưỡng xoay quanh việc vệ sinh xe đạp, kiểm tra xem xe đạp của bạn có phát ra tiếng kêu hay không, kiểm tra phần yên, ghi đông, giò đĩa, bạc đạn, dàn chuyển líp, sên xe….

Bài viết cùng chủ đề:

Liên hệ qua Zalo