0912268300

Bật mí 7 cách đạp xe không mệt để thoải mái vi vu đường dài

1Đạp xe đúng tư thế và kỹ thuật

Để hạn chế bị mệt mỏi khi vi vu đường dài, bạn hãy nhớ điều chỉnh đúng tư thế và đạp xe đúng kỹ thuật:

  • Đừng khom vai và thỉnh thoảng hoạt động cổ bằng cách nghiêng đầu qua 2 bên để tránh cơ cổ bị cứng.
  • Lâu lâu, bạn nên nâng tay lên và lắc nhẹ một chút để máu tuần hoàn tốt hơn, hạn chế bị tê tay.
  • Hãy để lưng của bạn làm điểm tựa, hạn chế di chuyển phần thân trên.
  • Không nên cúi người về trước và đặt nhiều trọng tâm vào bánh trước. Thay vào đó, bạn nên giữ cho vai luôn nằm ở phía sau bánh trước.

Đạp xe đúng tư thế và kỹ thuật

2Điều chỉnh yên xe phù hợp với tư thế đạp

Với những chuyến đi dài, bạn có thể điều chỉnh yên xe để linh hoạt với tư thế đạp xe của bạn.

Nếu bạn bị tê tay, bạn có thể kiểm tra xem yên xe có bị hướng xuống không, vì nó sẽ làm bạn dồn nhiều trọng lượng ra phía trước đôi tay của bạn.

Bạn nên chọn cho mình một chiếc yên xe mềm mại, phù hợp và điều chỉnh cho yên xe nằm ngang đúng cách để hỗ trợ việc đạp xe tốt hơn.

Điều chỉnh yên xe phù hợp với tư thế đạp

3Giữ nhịp độ ổn định khi đạp xe

Với những đoạn đường dài, bạn nên giữ nhịp độ ổn định để đảm bảo sức bền của mình cho hết đoạn đường. Bạn nên cố gắng duy trì tốc độ di chuyển liên tục lý tưởng khoảng 70% nhịp tim tối đa trong suốt cả hành trình của mình, bạn có thể theo dõi chúng qua hơi thở của bản thân.

Trong một thời gian dài giữ nguyên vị trí trên xe đạp sẽ khiến các cơ của bạn bị mỏi. Vì vậy, ở những đoạn đường bằng phẳng, ít xe cộ, bạn có thể để tay thư giãn trên tay lái, đứng nghỉ để duỗi chân trên bàn đạp một chút.

Giữ nhịp độ ổn định khi đạp xe

4Cung cấp đủ nước cho cơ thể trong quá trình đạp xe

Nước đóng vai trò rất quan trọng trong các quá trình vận động. Khi bạn thiếu nước, sẽ gây mệt mỏi và cản trở việc đạp xe của bạn. Vì vậy, bạn cần cung cấp đủ nước cho cơ thể trước khi bắt đầu và trong quá trình đạp xe.

Cung cấp đủ nước cho cơ thể trong quá trình đạp xe

5Không ăn quá no trước khi đạp xe

Bạn cần nạp cho mình năng lượng để chuẩn bị trước cho một khoảng đường dài. Nhưng bạn cần lưu ý chỉ nên bổ sung một lượng thức ăn vừa phải, không nên ăn quá no trước khi đạp xe.

Không ăn quá no trước khi đạp xe

6Đạp xe cùng bạn đồng hành

Bạn có thể rủ rê thêm vài người bạn có chung sở thích đạp xe với mình để cùng đồng hành trên đoạn đường. Đạp xe cùng bạn bè sẽ giúp bạn có thêm niềm vui, phấn chấn, làm bạn cảm thấy đoạn đường dài trở nên ngắn đi và mình có thể chinh phục được hành trình này.

Đạp xe cùng bạn đồng hành

7Kiểm tra kỹ chất lượng xe trước khi đạp

Điều đặc biệt quan trọng cuối cùng là bạn nên dành thời gian để kiểm tra lại kỹ chất lượng xe trước khi đạp. Bạn không nên chủ quan mà hãy nên kiểm tra lại hết tất cả các bộ phận của xe xem có bộ phận nào không đảm bảo, phát ra tiếng kêu bất thường không để kịp thời sửa chữa.

Bên cạnh đó, bạn hãy vệ sinh, bảo dưỡng xe đạp thường xuyên để xe luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất nhé!

Kiểm tra kỹ chất lượng xe trước khi đạp

Liên hệ qua Zalo