0912268300

Bí kíp chọn quần xe đạp chất lượng như các VĐV chuyên nghiệp.

Bí kíp chọn quần xe đạp chất lượng như các VĐV chuyên nghiệp.

 
Một trong những phương pháp thể dục đơn giản và hiệu quả nhất cho người tập đó chính là đạp xe. Phương pháp đạp xe không chỉ tiết kiệm về mặt kinh tế, mà còn đem lại sức khỏe cũng như tâm lý cho các bạn. Tuy nhiên, để đạp xe đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần có sự chuẩn bị như: xe đạp, giày tập và một bộ quần áo đạp xe.
Đối với những người mới tham gia bộ môn đạp xe, chắc chắn bạn không thể bỏ qua quần xe đạp – trang phục giúp bạn thoải mái và không bị đau khi đạp xe. Vậy, cách chọn sản phẩm quần xe đạp tốt này có khó không, làm sao để bạn sở hữu trang phục phù hợp với bản thân nhất. 
 
TÌM HIỂU VỀ QUẦN ĐẠP XE CHUYÊN DỤNG
Chạy xe đạp là phương pháp hoàn hảo để giữ dáng hay tập luyện cùng những người bạn chung sở thích. Có bao giờ bạn cảm thấy khó chịu khi đạp một quãng đường xa hay không? Nếu câu trả lời là có thì bạn nên sắm ngay cho mình chiếc quần đạp xe chuyên dụng, nó giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều. Vậy, công dụng cụ thể của sản phẩm này ra sao và cấu tạo của nó như thế nào?
1. Tại sao nên mặc quần đạp xe chuyên dụng
Mục đích chính của quần xe đạp chuyên dụng, đó là tăng sự thoải mái cho người đạp xe, quần được thiết kế đặc biệt dành cho cả nam và nữ. Đặc biệt, quần đạp có phần mút đệm dưới mông được cả dân đua chuyên nghiệp và những người đạp xe nghiệp dư lựa chọn. Vì loại quần này được trang trị phần mút êm ái có chức năng bảo vệ các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể của bạn.
Mút đệm là thành phần quan trọng nhất quần đạp xe, tạo nên sự khác biệt giữa sự thoải mái và cảm giác ê ẩm sau mỗi lần đạp xe đường dài. Các loại quần bình thường không có mút đệm sẽ gây ê mông và ảnh hưởng đến cấu trúc xương xung quanh khu vực này, cũng như những bộ phận nhạy cảm. Miếng mút đệm này sẽ chỉ thấy trên những sản phẩm quần xe đạp cao cấp.
2. Cấu tạo của quần xe đạp
Quần xe đạp có cấu tạo như sau:
– Cấu trúc của lớp đệm dưới đáy quần: trước đây, cấu trúc lớp đệm thường khá nhiều (thường là 6 hoặc 8) để làm tăng sự vừa vặn và thoải mái. Mặc dù cấu trúc này vẫn còn được sử dụng, nhưng công nghệ vải hiện nay đã phát triển đến mức số lượng đệm không nhất thiết là phải “nhiều hơn thì tốt hơn” cho mọi người.
Có 4 loại lớp lót thường được sử dụng cho quần xe đạp trên thị trường hiện nay, đó là:
+ Lớp lót có đệm: một miếng đệm mềm mại làm bằng vật liệu tổng hợp để giảm thiểu ma sát, thấm ẩm, ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn và giúp không gây ngứa, khó chịu. Đây là phần phức tạp nhất của quần short xe đạp. Có vô số kiểu dáng, độ dày và vật liệu giữa các thương hiệu, cũng như độ phù hợp với giới tính.
+ Lớp lót xốp dày, mềm mại mang lại hiệu suất cao và thoải mái cho những chuyến đi dài.
+ Lớp lót gel / mút có cấu trúc mở (open-cell) cung cấp thêm độ đệm để bạn sử dụng xe đạp giải trí hoặc xe đạp leo núi thoải mái hơn nhưng ít thoáng khí hơn đối với những chuyến đi dài, nóng.
+ Lớp lót bằng mút có cấu trúc đóng (closed-cell) cung cấp hiệu suất tốt với chi phí thấp hơn
– Ống quần short: ống quần và gấu quần thoải mái giúp ngăn chặn sự ma sát và giữ quần short không xê dịch, di chuyển nhiều khi hoạt động.
Ở khu vực có thời tiết mát mẻ, bạn có thể mặc những chiếc quần bó thể thao khi đi xe đạp hoặc những chiếc quần đạp xe. Giống như quần short, những chiếc quần kể trên thường có lớp lót chamois và nên được chọn sao cho vừa vặn mà vẫn thoải mái để không bị ma sát quá nhiều. Quần bó thể thao thường có khả năng kháng nước và phản quang để đi vào buổi tối.
Nếu bạn mặc quần áo thành từng lớp, một số loại quần bó và quần đạp xe sẽ không có lớp lót chamois để chúng có thể mặc vừa vặn chung với một chiếc quần short khi đi xe đạp. Ngoài ra, tất cao cổ cũng là một phụ kiện tiện dụng rất đáng được sử dụng để biến một chiếc quần short thành một chiếc quần dài như quần bó thể thao hoặc quần đạp xe.
Như vậy, quần xe đạp là trang phục không thể thiếu cho các bạn khi tham gia bộ môn đạp xe. Đây sẽ là item giúp bạn cảm thấy thoải mái khi tập luyện nhờ kết cấu miếng đệm ở mông, giúp bạn không bị đau và khó chịu. Vậy thì còn chần chừ gì mà không tự chuẩn bị cho mình một chiếc quần xe đạp chuyên dụng cho mỗi chuyến đi nhỉ?

Liên hệ qua Zalo