0912268300

Cách thắng xe đạp Fixed Gear hiệu quả, an toàn

1Cách thắng xe đạp Fixed Gear bằng cách giảm tốc

Giảm tốc là phương pháp phanh xe đơn giản và hiệu quả, được nhiều bạn lựa chọn. Khi đang di chuyển, nếu muốn dừng xe, bạn chỉ cần giảm số vòng quay bàn đạp và giảm tốc độ đến khi xe dừng hẳn. Tuy nhiên, bạn cần chạy vào lề phải và chú ý quan sát xung quanh, tránh gây bất tiện cho các phương tiện khác.

Cách thắng xe đạp Fixed Gear bằng cách giảm tốc

Bạn có thể giảm số vòng quay bàn đạp để giảm tốc độ xe đạp

2Cách thắng xe đạp Fixed Gear bằng cách dừng đạp

Dừng đạp xe là phương pháp thứ 2 giúp bạn có thể phanh xe đạp Fixed Gear. Tuy nhiên, cách thức này dễ gây nguy hiểm đối với những bạn mới tập xe lần đầu. Do đó, trước khi ngừng đạp, bạn hãy giảm tốc độ trước. Sau đó chú ý quan sát xung quanh để dừng đạp và phanh xe một cách an toàn.

Khi áp dụng phương thức này, bạn nên giữ vững tay lái. Đặc biệt, bạn không nên ngưng đạp xe khi đang xuống dốc cao hoặc khi bạn đang chạy với tốc độ nhanh, việc này khiến bạn dễ bị trượt bánh xe hoặc lao người về trước.

Cách thắng xe đạp Fixed Gear bằng cách dừng đạp

Thắng xe đạp Fixed Gear bằng cách dừng đạp

3Cách thắng xe đạp Fixed Gear bằng cách sử dụng phanh

Nếu bạn chưa quen sử dụng xe đạp Fixed Gear, bạn có thể trang bị phanh xe tương tự như xe đạp truyền thống. Tùy vào sở thích mà bạn có thể lựa chọn loại phanh phù hợp như phanh vành hoặc phanh đĩa.

Việc trang bị thêm phanh xe giúp bạn dễ xử lý tình huống khi tham gia giao thông. Các loại phanh ngày nay có thể tháo lắp đơn giản, bạn có thể tháo ra khi luyện tập xe đạp hoặc gắn vào khi cần thiết.

Cách thắng xe đạp Fixed Gear bằng cách sử dụng phanh

Dây phanh xe đạp

4Một số lưu ý khi thắng xe đạp Fixed Gear

Tập luyện chạy xe đạp Fixed Gear ở những con đường an toàn, bằng phẳng

Vì đây là dòng xe đạp không phanh, có cách phanh xe khác với xe đạp truyền thống nên người lái cần chọn nơi có địa hình bằng phẳng, ít phương tiện để luyện tập. Bạn có thể tập xe ở những vùng đất trống, bãi tập xe hoặc công viên có ít người qua lại. Khi luyện tập bạn nên sử dụng mũ bảo hiểm, tấm đệm bảo vệ gối và khuỷu tay để đảm bảo an toàn.

Tập luyện chạy xe đạp Fixed Gear ở những con đường an toàn, bằng phẳng

Trang bị mũ bảo hiểm khi tập luyện các kỹ năng chuyên nghiệp trên xe đạp Fixed Gear

Bắt đầu chạy thật chậm để học cách thắng xe

Đối với những người mới bắt đầu, bạn cần chạy với tốc độ chậm và tập cách phanh xe. Như vậy, bạn vừa làm quen được cách phanh xe đạp hiệu quả, vừa đảm bảo an toàn cho bản thân. Bạn cũng có thể tập rẽ cua hoặc thực hiện các kỹ thuật đơn giản với xe đạp Fixed Gear như trượt ngắn, vượt chướng ngại vật để thuần thục hơn cách điều khiển xe.

Bắt đầu chạy thật chậm để học cách thắng xe

Luyện tập nhiều lần

Để có thể thực hiện được cách cách thắng xe một cách chuyên nghiệp, bạn cần phải kiên trì và thực hiện nhiều lần. Việc luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm và quen dần trong việc xử lý tình huống, thành thạo trong việc chạy xe đạp và thắng xe đạp Fixed Gear.

Luyện tập cách thắng xe Fixed Gear nhiều lần

Liên hệ qua Zalo