0912268300

Chế Độ Ăn Thuần Chay Có Hiệu Quả Đối Với Người Chơi Thể Thao Không?

Chế Độ Ăn Thuần Chay Có Hiệu Quả Đối Với Người Chơi Thể Thao Không?

 
Ăn chay thuần ngày càng trở nên phổ biến, nhiều người trong chúng ta đang đặt câu hỏi về sự cần thiết của thịt trong chế độ ăn của mình. Có rất nhiều lý do khiến bạn có thể ăn chay trường, thậm chí đó là các lập luận đạo đức chống lại ngành công nghiệp thịt và sữa, tác động từ môi trường trong chế độ ăn nhiều thịt ở bối cảnh trái đất đang đứng trước sự thay đổi khí hậu bất thường hiện nay, hay lợi ích sức khỏe của thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật – từ chế độ ăn.
Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá lý do tại sao bạn có thể cân nhắc một chế độ ăn kiêng dựa trên thực vật, cung cấp cho bạn một số mẹo hàng đầu về cách thực hiện chuyển đổi và nên ăn gì.
Vậy, cho dù bạn đã làm gì, cân nhắc chuyển đổi hay hoàn toàn lắc đầu, hãy đọc để biết ngày càng nhiều vận động viên khai thác nguồn năng lượng của thực vật và chế độ ăn thuần chay có thể cung cấp cho người đi xe đạp những gì.
 
Số Lượng Vận Động Viên Áp Dụng Hình Thức Ăn Kiêng Ngày Càng Tăng Vọt.
Số lượng các vđv ăn chay thuần ngày càng nhiều thêm. Đã qua rồi cái thời của khuôn mẫu người ăn chay thì phải xơ xác, nhợt nhạt và thiếu protein, những người chỉ sống bằng đậu, salad hoặc chế độ ăn nghèo nàn.
Một số vđv tiêu biểu cho chế độ ăn thuần chay nhưng vẫn đạt được các thành tích cao như Arnold Schwarzenegger, vận động viên sức mạnh Patrik Baboumian và vận động viên chạy marathon Scott Jurek, còn có vận động viên đua xe đạp Đội tuyển Mỹ đã nghỉ hưu Dotsie Bausch – nhà vô địch quốc gia đua xe đạp Mỹ bảy lần, hai lần vô địch Liên Mỹ và huy chương bạc Olympic.
“Nhưng bạn có tự đặt câu hỏi nếu ăn chay trường thì lượng protein cung cấp cho cơ thể sẽ được lấy từ đâu?”
Bất kỳ người ăn chay trường nào chắc chắn cũng đã từng được hỏi câu này! Bất chấp niềm tin tồn tại rằng bạn cần phải ăn thịt để có đủ chất, nhưng điều đó đơn giản là không đúng. Tất cả các loại thực phẩm đều chứa protein để đủ chất bạn chỉ cần ăn nhiều loại. Thêm vào đó, bạn có thể không cần nhiều protein như bạn nghĩ.
Bạn có thể tự hỏi tại sao các vận động viên điền kinh và vận động viên thể hình, những người tiêu thụ nhiều protein hơn lại không có mỡ thừa quanh eo hoặc đùi của họ. Nói một cách đơn giản, họ đang sử dụng tất cả, vì bản chất của môn thể thao của họ. Protein bổ sung là tốt nếu bạn đang sử dụng năng lượng đó, nhưng khi bạn tiêu thụ nhiều hơn mức bạn nạp thì đó là nơi mà vấn đề bắt đầu. Điều quan trọng là phải tìm ra năng lượng bạn cần là bao nhiêu để cung cấp cho quá trình luyện tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ qua Zalo