0912268300

Cô gái đạp xe hơn 15.000 km từ Việt Nam sang Pháp

(TNO) Sáng 12.2, cô gái 27 tuổi Nguyễn Thị Kim Ngân và Simon Nelson (quốc tịch Scotland) rời TP.HCM để bắt đầu hành trình hơn 15.000 km đạp xe từ Việt Nam đi Paris (Pháp), với mục đích nâng cao nhận thức biến đổi khí hậu, môi trường.

Cô gái trẻ Kim Ngân (đội nón) trước giờ xuất phát – Ảnh: Đình Quân

Kim Ngân và Simon Nelson sẽ đạp xe ra Hà Nội và từ đó bắt đầu hành trình qua khoảng 11 quốc gia. Dự kiến, họ sẽ đến Pháp sau 9 tháng, đúng thời điểm diễn ra Hội nghị Biến đổi khí hậu Liên hiệp quốc (COP21), diễn ra vào tháng 11.2015.

Kim Ngân cho biết, mục đích của hành trình này là nhằm nâng cao nhận thức về thảm họa biến đổi khí hậu và truyền cảm hứng cho mọi người hành động trước viễn cảnh nước biển dâng cao. Cô và bạn đồng hành sẽ thu thập thông điệp từ những người dân gặp trên hành trình, thúc giục những người tham gia hội nghị tại Paris có hành động cần thiết để ngăn chặn thảm họa biến đổi khí hậu.

Nhiều bạn trẻ đạp xe theo để động viên, khích lệ Kim Ngân và Simon Nelson – Ảnh: Đình Quân

Kim Ngân và Simon Nelson là giáo viên dạy Anh văn tại TP.HCM. Cả hai có chung sở thích đạp xe và tình yêu với thiên nhiên. Tuy nhiên, trong khi Simon từng thực hiện một số chuyến đạp xe ở Úc, vòng quanh Ireland và Anh thì Kim Ngân chỉ mới làm quen với xe đạp và vài chuyến đạp xe ngắn ngủi ở các tỉnh miền Tây trong thời gian gần đây.

Nhiều thành viên của Câu lạc bộ Xe đạp tại TP.HCM đã cùng đạp xe tiễn Kim Ngân và Simon Nelson từ An Phú (quận 2) ra đến phà Cát Lái, từ đó họ bắt đầu hành trình ra Hà Nội.

Liên hệ qua Zalo