0912268300

Đạp xe cung đường Đà Nẵng Khe Răm Hòa Bắc tập 2

KHÁM PHÁ KHE RĂM

Những ngày cuối tuần đạp xe dã ngoại về vùng quê Hòa Bắc, Mr. Old Man vẫn thường đi ngang qua thôn An Định nhưng chưa từng nghĩ ở phía núi xa xa kia có một Khe Răm đủ đẹp có thể níu chân mình ghé qua. Mãi cho đến gần đây bị mấy trang web thuyết phục, Mr. Old Man mới quyết định đạp xe cùng với vài người bạn đi Hòa Bắc khám phá Khe Răm.

Anhr của MR. OLD MAN

Cung đường quê Hòa Bắc lúc nào cũng đẹp đến nao lòng. Từ con đường độc đạo chạy dọc theo sườn đồi nhìn xuống, Hòa Bắc trông như một thung lũng nhỏ lọt thỏm giữa một bên là sông Cu Đê trong xanh và một bên là đồi núi nhấp nhô.
Buổi sáng đạp xe qua con đường len lỏi giữa những rừng cây, những ruộng lúa mới gặt, những ruộng mía, bãi bắp vừa mới trồng… thật sảng khoái, cứ như thử ta đang vứt bỏ lại sau lưng những ồn ào nơi phố thị để hòa mình vào thiên nhiên sực nức mùi hoa rừng thơm nồng, mùi rơm rạ, mùi của miền quê thời thơ ấu.

Qua khỏi cầu Khe Răm ở cuối thôn An Định chừng 50m rẽ trái theo con đường nhỏ dẫn vào Khe Răm. Với ba mặt giáp núi và bị chia đôi bởi con suối đổ ra sông Cu Đê, Khe Răm trông như một thung lũng hẹp, lát đát một vài trang trại sinh thái và homestay đang xây dựng dở dang hoặc bị bỏ hoang vì Covid-19.
Lối vào Khe Răm

Tưởng Khe Răm chỉ có thế nhưng khi băng qua con suối cạn nước chưa tới gối rồi đi lên cao theo lối mòn dọc theo con suối chừng 500m nữa, một cảnh tượng kì vĩ mở ra trước mắt khiến các phượt thủ òa lên thích thú. Những khối nước trắng xóa như bất ngờ tuôn ra từ vách núi đổ ào ào xuống những tảng đá khổng lồ đủ hình thù nằm ngổn ngang dưới dòng suối nước trong xanh. Các phượt thủ như bị suối Khe Răm bỏ bùa mê, phấn khích leo lên hết tảng đá này đến tảng đá khác để có những shoot ảnh kỷ niệm trước vẻ đẹp hoang dại và kì vĩ của con suối.

Khe Răm bây giờ vẫn chỉ là một hẻm núi hoang sơ dường như chỉ có dấu chân của các phượt thủ và những người manh nha ý tưởng xây dựng homestay và trang trại theo mô hình nông nghiệp kết hợp du lịch sinh thái. Điểm đến này cần được kích hoạt mạnh mẽ để trong vài năm tới, Khe Răm cùng với sông Cu Đê, Trường Định, Nam Yên và Tà Lang Giàn Bí có thể góp phần biến vùng quê Hòa Bắc thành một điểm check-in hấp dẫn khách du lịch sinh thái.

Nguồn : xe đap DaNa tổng hợp từ internet: mroldman

Liên hệ qua Zalo