0912268300

Đi xe đạp có thực sự tốt cho xương khớp của bạn không?

Đi xe đạp có thực sự tốt cho xương khớp của bạn không? 

Những chiếc xe đạp đã trở thành một loại hình tập luyện thể thao được nhiều người yêu thích và sử dụng. Tuy nhiên đi xe đạp có tốt cho xương khớp không? hay những người bị đau xương khớp có nên đi xe đạp không? Đây đều là những câu hỏi được nhiều quan tâm. Thực tế cho thấy hoạt động đạp xe có rất nhiều tác dụng hiệu quả trong việc rèn luyện sức khỏe. Tuy nhiên, rất nhiều người lại sợ hoạt động này có thể tổn thương tới xương khớp. 
 
1. Tác động của xe đạp tới bệnh viêm khớp
Mặc dù bạn đang nằm trong diện những người bị đau khớp cũng như viêm mãn tính , nếu như bạn cảm thấy sự mệt mỏi với cùng một thói quen của các dòng máy chạy bộ cũ , khi này việc đạp xe sẽ là một bài tập sức khỏe thay thế với tập thể dục tốt dành cho nhiều phụ nữ. Một trong những cú hích lớn khi chạy là tác động mà nó có thể gây ra cho vùng mắt cá chân , đầu gối và hông. Nếu như bạn sử dụng quá mức va đập liên tục trên bề mặt cứng bạn hoàn tòan có thể gây nên những tổn hại theo thời gian nhưng việc đạp xe là một trong những bài tập có được tác động thấp hơn thực sự có thể có khả năng cải thiện sức khỏe của khớp.
Đi xe đạp được xem là một lựa chọn thể thao tuyệt vời cho những người bị viêm xương khớp. Đi xe đạp mang lại những thói quen tốt giữ cho vùng đầu gối của bạn có thể chuyển quanh phạm vi chuyển động của chúng. Đồng thời với một sự tăng cường cơ bắp giúp bạn có khả năng hỗ trợ đầu gối của bạn. Nó cũng có ý nghĩa là việc tiếp tục đi xe đạp cho thấy bạn có thể luôn sẵn sà̀ng. Tuy nhiên , nếu như bạn có một khả năng sát thương khớp đáng kể ở đầu gối hoặc hông thì khả năng đi xe đạp có thể ngày càng sẽ trở nên hạn chế.
Một nghiên cứu vào tháng 2 năm 2010 với những khuyết tật và phục hồi chức năng đã giúp đánh giá việc đạp xe ở ba nhóm , bệnh nhân thoái hóa khớp gối , bệnh nhân thay khớp gối và những bệnh nhân bị chấn thương dây chằng. Kết quả cho thấy một khi bệnh nhân già đi khả năng đạp xe sẽ giảm đi khoảng 5% mỗi năm. Cơ hội tiếp tục đạp xe đối với nam có thể gấp 1.98 lần so với phái nữ. Cơ hội bạn trải qua những cơn đau trong khi đạp xe có thể tăng khoảng 8% so với mỗi đơn vị giúp bạn có thể tăng chỉ số khối cơ thể. Những nghiên cứu này quy ra cho sự đau đớn gia tăng trong quá trình đạp xe tới chỉ số khối cơ thể , thay vì những chuẩn đoán của bệnh nhân.
Có một nghiên cứu thú vị khác đã được công bố trên tạp chí lão hóa đã so sánh việc đạp xe cường độ cao với đạp xe cường độ thấp ở những bệnh nhân thoái hóa khớp. Các nhà nghiên cứu cũng đã đưa ra những kết luận khi bạn đạp xe với cường độ thấp cũng hiệu quả như đạp xe với cường độ cao để có thể cải thiện chức năng , dáng đi cũng như khả năng hiếu khí của bệnh nhân và giảm đi những cơn đau.
Điều đó cũng nói rằng thay vì việc từ bỏ khả năng đi xe đạp khi nó ngày càng trở nên khó khăn hơn , bạn hãy tìm cách thích nghi với những hoạt động theo nhu cầu của bạn. Việc đi xe đạp ngoài trời có thể là một vấn đề lớn khi địa hình không bằng phẳng , đồi dốc cũng như những thách thức khác đi kèm với ngoài trời tuyệt vời hãy đi xe đạp trong nhà. .
Đối với việc đi xe đạp ngoài trời , chắc chắn bạn sẽ có một chiếc xe đạp cảm thấy thoải mái hơn. Ngoài ra bạn còn có những người đi xe đạp có thể được giới thiệu các bánh răng dạng Granny ( bánh xe đĩa nhỏ trên một chiếc xe ba bánh ). Bánh răng Granny cho phép quay với một tốc độ vòng quay cao mỗi phút. Thiết bị mà Granny đặt tên như thế bởi vì về mặt lý thuyết ngay cả một bà cụ cũng có thể leo lên đồi với thiết bị này.
Nếu những hạn chế về thể chất của bạn như ( đau khớp , biến dạng khớp , những vấn đề về thăng bằng ) những điều này có thể khiến bạn cần phải thực hiện tập luyện trên những chiếc xe đạp trong nhà , bạn hãy thử xem xét những lựa chọn cho một chiếc xe đạp đứng thẳng hay một chiếc xe đạp dạng đứng yên.

Liên hệ qua Zalo