0912268300

 Điểm danh 10 tay đua xe đạp lương khủng nhất hành tinh

 
Bạn có bao giờ thắc mắc, Một VĐV xe đạp chuyên nghiệp kiếm được bao nhiêu mỗi năm? Con số cụ thể về mức lương trong các bản hợp đồng hiếm khi được tiết lộ. Tuy nhiên, giới truyền thông vẫn có cách “moi” ra các số liệu. Một sự thật là những VĐV hàng đầu thế giới đang hưởng mức lương rất khủng bất chấp đại dịch COVID-19 đang gây khủng hoảng toàn cầu. Cùng Đạp xe 360 điểm qua 10 tay đua xe đạp lương khủng nhất hành tinh nhé.
 
Sau đây là thống kê 10 tay đua có thu nhập cao nhất trong năm 2020.

Thứ 9 và 10: Vincenzo Nibali / Richard Carapaz (2,1 triệu euro)

Vincenzo Nibali là một trong số ít tay đua trên thế giới từng chiến thắng ở cả 3 giải đua lớn như Tour de France, Giro d’Italia và Vuelta a Espana. Cho đến năm ngoái, Vincenzo Nibali vẫn là tay đua được trả lương cao thứ ba trên thế giới với gần 4 triệu euro mỗi năm ở đội Bahrain Merida. Tuy nhiên, với kết quả “khiêm tốn” trong những năm gần đây, khi chuyển sang Trek Segafredo thì lương của anh giảm xuống còn 2,1 triệu euro.
Chia sẻ vị trí về mức lương với Vincenzo Nibali là Richard Carapaz, người Ecuador. Năm 2019, Carapaz đã chiến thắng Giro d’Italia trước sự ngạc nhiên của nhiều người. Thành công này đã mang đến cho anh bản hợp đồng mới cùng đội Ineos, đưa anh vào top 10 tay đua được trả lương cao nhất thế với 2,1 triệu euro.

Thứ 8: Alejandro Valverde (2,2 triệu euro)

Ở tuổi 39, tay đua của đội Movistar Alejandro Valverde vẫn chưa có dấu hiệu của tuổi già. Ngày anh giã từ sự nghiệp hẳn còn rất xa. Năm 2018, Alejandro Valverde giành chức vô địch thế giới và đặt mục tiêu kế tiếp là Olympic được tổ chức 2021. Mức lương hiện tại của Alejandro Valverde là 2,2 triệu euro.

Thứ 7: Julian Alaphilippe (2,3 triệu euro)

Julian Alaphilippe là một trong những tay đua xuất sắc nhất của nước Pháp và là mắc xích cực kỳ quan trọng của Deceuninck-QuickStep từ năm 2013. Đương kim vô địch xe đạp đường trường thế giới này đang hưởng mức lương 2,3 triệu euro.

Thứ 6: Michal Kwiatkowski (2,5 triệu euro)

Tay đua người Ba Lan Michal Kwiatkowski bắt đầu sự nghiệp VĐV chuyên nghiệp vào năm 2010 trong màu áo đội Caja Rural của Tây Ban Nha. Năm 2014, anh trở thành tay đua Ba Lan đầu tiên vô địch thế giới. Bây giờ, Michal Kwiatkowski là thành viên của đội Ineos và mức lương là 2,5 triệu euro.

Xem chi tiết trên video bạn nhé

https://youtu.be/54fYwaPBs38

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ qua Zalo