0912268300

Giày xe đạp có những loại nào? Chi tiết cách lựa chọn giày đi xe đạp phù hợp

Giày xe đạp có những loại nào? Chi tiết cách lựa chọn giày đi xe đạp phù hợp

Bạn có thể đi xe đạp chỉ với bất kỳ đôi giày nào, nhưng bất cứ ai đạp xe thường xuyên đều có thể hưởng lợi từ những đôi giày được thiết kế dành riêng cho xe đạp. Video hôm nay của Đạp xe 360 sẽ hướng dẫn lựa chọn giày đi xe đạp phù hợp giúp bạn hoạt động hiệu quả hơn. Hãy cùng theo dõi nhé!
So với giày thể thao thông thường, giày đi xe đạp được thiết kế với đế cứng hơn để cung cấp năng lượng hiệu quả hơn khi bạn đạp.
Giày đi xe đạp thường được kết hợp với bàn đạp tương thích để giữ chân bạn an toàn trên xe đạp. Sự kết hợp bàn đạp giày không có kẹp này cung cấp khả năng kiểm soát vô song, kiểm soát lượng năng lượng đạp tối thiểu nhất.

 

1. Các loại giày đi xe đạp
Giày Road
Hầu như tất cả giày xe đạp này đều có cấu trúc nhẹ, đế ngoài trơn và thông thoáng tốt. Chúng được phân biệt bởi đế cứng đặc biệt của chúng để tạo điều kiện dễ dàng đạp bàn đạp của xe nhanh hơn.
Giày xe đạp road không được thiết kế để đi bộ kéo dài do không có lực bám ở đế và không có khả năng uốn cong mu bàn chân.
Khi bạn nhìn vào các kiểu giày giá cao hơn, các vật liệu như sợi carbon được sử dụng để giảm thêm trọng lượng và tăng độ cứng của giày, và hệ thống phù hợp cho phép tùy chỉnh nhiều hơn. Trên nhiều kiểu dáng, một miếng cao su nhỏ ở gót chân cung cấp lực kéo tốt hơn.
Một loại giày đi xe đạp đáng để chọn khác là giày dành riêng cho ba môn phối hợp. Giày Triathlon được chế tạo để thực hiện cuộc đua với khả năng truyền năng lượng tối đa và cách mang vào / cởi ra đơn giản hóa để chuyển tiếp vào và ra khỏi xe đạp của bạn.
Khả năng tương thích với bàn đạp: hầu hết giày đi xe đạp không có kẹp đều sử dụng hệ thống giầy 3 lỗ hoặc hệ thống giầy 2 lỗ và bạn sẽ muốn kết hợp chúng với bàn đạp tương thích. Chúng không được thiết kế để sử dụng với bàn đạp không kẹp. Hỏi chuyên gia bán hàng tại các cửa hàng hoặc kiểm tra phần “thông số sản phẩm” trên các trang sản phẩm để đảm bảo đôi giày bạn đang xem xét có thể gắn vào hệ thống bàn đạp không kẹp mà bạn sẽ sử dụng.
Giày Mountain
Những đôi giày này có đế khá cứng để đạp hiệu quả, nhưng có đủ độ cong và đế ngoài bằng cao su để cho phép lực kéo tốt khi đi trên những con đường trơn hoặc gồ ghề. Phần đinh trên giày xe đạp leo núi thường được lõm vào đế, giúp cho việc đi lại dễ dàng hơn. Điều này làm cho giày xe đạp leo núi trở thành một lựa chọn phổ biến cho các chuyến đạp xe đường nhựa, đi tour và đạp xe trong nhà.
Chúng có thể cung cấp một hệ thống dây buộc, một hệ thống quai dán hoặc dây đai đinh có khóa để điều chỉnh độ vừa vặn của giày.
Khi bạn lựa chọn những sản phẩm giá cao hơn, bạn sẽ nhận được các tính năng như đế cứng hơn, trọng lượng nhẹ hơn, bảo vệ chân và / hoặc mắt cá chân được nâng cao, lớp lót chống thấm nước và dây đeo quai dán bổ sung hoặc dây đeo kiểu khóa để phù hợp hơn và bảo vệ chân tốt hơn. Một số giày cũng cung cấp gai ngón chân có thể tháo rời để kéo trong điều kiện mặt đất mềm hoặc lỏng.

Liên hệ qua Zalo