0912268300

khu du lịch Tà Lang – Giàn Bí địa điểm “Qua đêm” thú vị

Khu du lịch Tà Lang – Giàn Bí nằm ở (xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, đang trở thành điểm du lịch hút khách nhất ở Miền Trung, Tà Lang – Giàn Bí nơi mang một vẻ đẹp hoang sơ với khí hậu mát mẻ, trong đó phải nhắc đến điểm du lịch được du khách lựa chọn nhiều nhất phải kể đến suối Vũng Bọt và Khe Đương.

Đến với Vũng Bọt, du khách có thể câu cá, bắt tôm, tắm suối, cắm trại qua đêm. Bạn nên trải nghiệm cùng ngư dân địa phương. Nếu muốn cắm trại thì thời điểm thích hợp nhất là tầm 2 giờ chiều hôm trước đến sáng ngày hôm sau.

Cạnh suối Vũng Bọt, song song với cây cầu nối Tà Lang và Giàn Bí, du khách gặp hình ảnh của 2 trụ cầu đã nhuộm màu rêu phong – người dân ở đây gọi là cầu Sụp.

Theo người dân npi đây, thì đây là phế tích của một cây cầu do thực dân Pháp xây dựng, phục vụ chiến tranh, khai thác, vận chuyển lâm sản, vàng, nhưng đã bị đánh sập, chỉ còn 2 trụ cầu với chi chít vết đạn, bom chiến tranh.

Cách suối Vũng Bọt khoảng 3km là Khe Đương (thuộc thôn Tà Lang). Đây là một điểm đến thú vị với những ai thích hòa mình vào dòng nước suối mát lạnh. Muốn đến được đây, du khách phải băng qua một con suối nhỏ, không sâu nhưng đá trơn trượt và một con đường dốc nhỏ chừng 1km, hơi khó đi với những ai lần đầu trải nghiệm.

Tại Khe Đương có một cái hồ nhỏ tự nhiên, có độ sâu khoảng 5m. Khác với Vũng Bọt, Khe Đương không thích hợp để cắm trại qua đêm. Thời gian tham quan nơi này đẹp nhất là vào khoảng 10 giờ đến 16 giờ.

Đến đây du khách có thể chụp ảnh, tắm suối và thưởng thức cơm lam, thịt nướng tại suối theo tour đặt trước với những hướng dẫn viên là người dân địa phương.

Khu du lịch Tà Lang – Giàn Bí là điểm đến hứa hẹn sẽ mang lại cho du khách nhiều trải nghiệm vô cùng thú vị. Tuy nhiên đây là điểm du lịch mới nên bạn nên mang theo những đồ tư trang cần thiết như: Thuốc chống côn trung cắn, mũ, găng tay (với những khách đi tour vào rừng, phòng khi gặp những cây có gai)… để có thể tận hưởng và trải nghiệm những khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong suốt chuyến đi.

Vậy có thể nói đến với du lịch Đà Nẵng bạn không chỉ được nô đùa cùng sóng biển, hay tham gia các trò chơi mạo hiểm trên biển như chèo thuyền, lướt bán đi mô tô nước…mà đến đây bạn còn có dịp trải nghiệm những khu du lịch đầy thú vị như Tà Lang – Giàn Bí . Đây đang là điểm đến được dân phượt lựa chọn nhiều nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ qua Zalo