0912268300

Muốn xe đạp nhẹ hơn cần xem ngay – 4 cách tốt nhất để làm cho chiếc xe của bạn nhẹ hơn

Muốn xe đạp nhẹ hơn cần xem ngay – 4 cách tốt nhất để làm cho chiếc xe của bạn nhẹ hơn

Xe đạp là một môn thể thao mang lại sức khỏe được rất nhiều người trên thế giới quan tâm. Tập thể dục thể thao đó là động lực đằng sau những chiếc xe đạp khiến chúng trở nên nhẹ hơn và là một số lý do khiến những người đi xe đạp chuyên nghiệp cố gắng kiểm soát trọng lượng cơ thể của họ. Nhưng một số người lái xe không thể kiểm soát được trọng lượng cơ thể vì nó có ảnh hưởng đến cuộc sống bình thường cho nên nhiều người đang có xu hướng chuyển sang giảm trọng lượng của xe đạp.
Có nhiều cách để có thể làm giảm trọng lượng xe đạp,trong video sau đây của Đạp xe 360 sẽ là những gợi ý để bạn có thể làm giảm trọng lượng xe đạp của mình được nhẹ hơn.

1. Lược bỏ những thứ không cần thiết
Nếu như bạn vừa có một chuyến đi kết thúc hoàn hảo, bây giờ hãy xem lại những tổng quan chi tiết nhất về chiếc xe của mình và bắt đầu để loại bỏ những thứ không cần thiết. Nó có vẻ khá lố bịch nhưng những chiếc xe này lại có vẻ ngoài gọn nhẹ hơn. Bạn sẽ cần tới những dụng cụ cần thiết để có thể thực hiện như cắt cáp, các đầu cáp cùng các bộ phận thay thế.
– Thực hiện rút ngắn tất cả các vỏ cáp, để có được khoảng cách ngắn nhất có thể thích ứng với những vòng xoay tay lái
– Rút ngắn cáp phía bên trong và cắt chúng càng ngắn càng tốt để có thể khớp với đầu cáp
– Cắt ống dẫn ngắn hơn và loại bỏ càng nhiều càng tốt
– Cắt chỗ ngồi ngắn hơn để loại bỏ khoảng dư thừa sau khi duy trì khoảng cách chèn tối thiểu được đánh dấu trên ghế. Với các tiếp cận này bạn sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều trọng lượng, mặc dù xe đạp của bạn sẽ giảm được vài gram.Sự hấp dẫn chính xác là chiếc xe có vẻ chuyên nghiệp và được duy trì tốt.
2. Thay thế linh kiện
Một cách đơn giản nhất có thể giúp làm giảm đi trọng lượng của những chiếc xe đạp là thay thế được các bộ phận chính. Đây không hoàn toàn là phương pháp tiết kiệm nhất và bạn có thể tới cửa hàng xe đạp địa phương để có thể có những tư vấn đề xuất nâng cấp toàn bộ xe đạp với chi phí hợp lý. Đây cũng là một điểm rất tốt, do đó mà bạn hãy cân nhắc với việc mua một chiếc xe đạp mới đáp ứng được tiêu chuẩn thiết bị tuyệt vời.
– Nâng cấp lên một bộ Groupset có trọng lượng nhẹ hơn để tiết kiệm khoảng vài trăm gram
– Nâng cấp bánh xe lên loại nhẹ hơn như được làm bằng sợi carbon chẳng hạn đây có lẽ là nâng cấp phổ biến nhất
– Nâng cấp buồng lái của bạn để thay vì sử dụng hợp kim thì sử dụng bằng carbon cho tay lái, cọc yên..
Phương pháp này khá tốn kém và thay thế tất cả ngoại trừ khung. Điều này cũng có nghĩa là bạn có các thành phần mới trên khung cũ để bạn có thể tự hỏi liệu rằng có đáng giá hay không và cân nhắc tới việc mua một chiếc xe mới.

Liên hệ qua Zalo