0912268300

Người dân TP.HCM dậy sớm đi bộ, đạp xe sau nhiều ngày ‘ai ở đâu ở yên đó’

TTO – Sáng 1-10, TP.HCM bắt đầu nhộn nhịp hơn sau khi TP nới dần các biện pháp giãn cách, một số người dân bắt đầu dậy sớm tập thể dục, đạp xe, đi bộ tại khu vực quanh khu mình ở.
Được vận động, tập thể dục thể thao là điều mà nhiều người dân TP mong mỏi thời gian qua. Nhiều người bày tỏ sự phấn khởi khi được vận động, đi lại sau thời gian dài phải ở trong nhà.

 

Người dân đi bộ tại công viên Tầm Vu, quận Bình Thạnh – Ảnh: LÊ PHAN
Người dân TP.HCM ra đường đạp xe sau nhiều ngày “ai ở đâu ở yên đó” – Ảnh: LÊ PHAN
Các tốp xe đạp xuất hiện nhiều trên đường Phạm Văn Đồng sáng 1-10 – Ảnh: LÊ PHAN
Đối với các hoạt động thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe hằng ngày của người dân được hoạt động, nếu hoạt động theo từng nhóm tối đa 15 người/nhóm – Ảnh: LÊ PHAN
Chơi cầu lông tại một công viên nội khu TP Thủ Đức – Ảnh: LÊ PHAN

“Chạy bộ, đi lại cho giãn cơ, chứ ở nhà 3 tháng qua, chân tay cứng hết trơn. Tôi cũng không dám đi tập xa, chỉ đi lại quanh mấy tuyến đường gần nhà”, ông Tuấn chạy bộ tại đường Tầm Vu, quận Bình Thạnh, chia sẻ.

Ghi nhận tại các công viên Gia Định (quận Phú Nhuận), Tầm Vu (quận Bình Thạnh), các công viên nội bộ khu dân cư, người dân bắt đầu trở lại đi bộ, chơi thể thao. Nhiều người cẩn thận mang theo chai khử khuẩn, tấm chắn giọt bắn, khẩu trang kỹ càng. Trên tuyến đường Phạm Văn Đồng, nhiều tốp người đạp xe cũng bắt đầu hẹn nhau đi tập từ sớm.

Trong cuộc họp ngày 30-9 của UBND TP, Phó chủ tịch Lê Hòa Bình cho biết từ ngày 1-10, những sự kiện biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao, thi đấu được tổ chức quy mô tối đa 70 người, với điều kiện 100% người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 được cơ quan có thẩm quyền cho phép tổ chức;

Các hoạt động thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe hằng ngày của người dân được hoạt động theo từng nhóm tối đa 15 người. Trường hợp có 100% người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19, nhóm được hoạt động tối đa 100 người.

Liên hệ qua Zalo