0912268300

tác dụng của học võ taekwondo với giới trẻ?

  • Tập  giúp rèn luyện và tăng cường sức khỏe.
  • Tập  giúp tăng sức chịu đựng của cơ thể.
  • Tập  giúp bạn tự bảo vệ mình.
  • Học võ giúp rèn luyện tính kỷ luật.
  •  thuật giúp tăng khả năng tập trung.
  • Tập  giúp rèn luyện nhân cách.
  • Tập  giúp giảm căng thẳng, stress.
  •  thuật giúp bạn có thêm nhiều người bạn.

5 lợi ích thần thánh khi tập Taekwondo mà bạn nhất định phải biết

Taekwondo là bộ môn võ thuật có nguồn gốc từ Hàn Quốc và nó có tuổi đời sấp xỉ 2000 năm. Taekwondo không chỉ là bộ môn võ, nó còn được coi là “Quốc võ” của đất nước Hàn Quốc và đại diện cho tinh thần thượng võ của con người xứ sở kim chi. Giờ đây, Taekwondo không chỉ được người dân Hàn Quốc yêu thích, nó đã trở thành bộ môn thể thao quốc tế và được phát triển ở rất nhiều nơi trên thế giới. Hỹ cùng Tân Việt điểm qua các lợi ích vàng của Taekwondo nhé!

1. Taekwondo giúp bạn tự vệ bản thân

Đây là bộ môn được khá nhiều các bạn nữ tập luyện với mong muốn có thể tự bảo vệ bản thân mình. Có không ít các bạn nữ tuy vẻ ngoài trông khá mảnh mai và yếu ớt tuy nhiên, ẩn sâu trong vỏ bọc ấy chính là một tinh thần thép, một cô gái có thể tự tin bảo vệ được bản thân mình trong những tình huống cấp bách nhất. Đây cũng chính là đích đến mà môn võ này mang lại cho người tập luyện.

Khác với Aikido, Taekwondo giúp cho bản thân người tập luyện sử dụng sức mạnh của bản thân mình để chống trả và tự vệ một cách chính đáng. Có thể nói bất cứ ai khi tìm tới các môn võ đều có cho mình mong muốn sau khi tập luyện sẽ có thể tự bảo vệ chính mình, sau đó là bảo vệ những người xung quanh. Nghe thật có vẻ đáng tự hào!

2. Giúp tăng cường sức khỏe và giảm cân hiệu quả

Tập võ Taekwondo mang đến tác dụng tốt trong việc tăng cường sức khỏe cho người tập. Các bài tập tác động tốt đến hệ tim mạch, tăng sức khỏe trái tim và kích thích lưu thông máu. Ngoài ra việc hít thở sâu, mạnh và đều đặn cũng giúp hệ hô hấp, nhất là phổi, phát triển, loại bỏ các độc tố ra khỏi nội tạng.

Trong quá trình vận động không ngừng cơ thể bạn sẽ nóng lên, đổ mồ hôi qua da, bài tiết các chất độc ra khỏi cơ thể. Điều này cũng mang đến tác dụng giảm cân, trong một giờ tập Taekwondo bạn cơ thể có thể đốt cháy calo từ 500 đến 800 dư thừa.

3. Giúp giảm stress hiệu quả

Vài phút luyện tập võ Taekwondo mỗi ngày với những động tác đầy mạnh mẽ, dứt khoát sẽ giúp tinh thần của bạn được cải thiện và dễ chịu hơn rất nhiều. Để giữ đầu óc minh mẫn, chúng ta phải liên tục phát triển tư duy. Nếu chúng ta trì trệ điều này, chất lượng cuộc sống chúng ta sẽ giảm xuống.

Bạn biết đấy, tập võ Taekwondo giúp chúng ta rèn luyện đầu óc, khi bạn ghi nhớ bài quyền hoặc các kỹ thuật hay các đòn phối hợp, điều này đồng nghĩa với việc chúng ta phải hoạt động não nhiều hơn. Việc kích thích não bộ và thể chất là điều cần thiết để có lối sống lành mạnh hơn.

5. Tăng độ khả năng di chuyển linh hoạt

Đối với Taekwondo, môn võ chú trọng phát triển những đòn chân lấy ưu thế độ linh hoạt và tốc độ để áp đảo đối phương thì di chuyển là một vấn đề vô cùng quan trọng. Vậy nên, cân bằng là yếu tố cần thiết trong luyện tập cũng như chiến đấu thực tiễn. Khi muốn di chuyển, hãy phối hợp nhuần nhuyễn các thế tấn phối hợp nhịp nhàng với nhau, luôn thực hiện bằng sự co duỗi của đầu gối. Điều quan trọng hơn cả là luôn giữ trọng tâm cơ thể ổn định, không nhấp nhô trong quá trình thực hiện động tác.

Kết

Taekwondo là môn võ thuật rất đặc sắc, rất tốt để rèn luyện sức khỏe và hiện đã phát triển ra toàn thế giới. Với những lợi ích thần thánh của Taekwondo, Tân Việt hi vọng các bạn có thể tìm hiểu và tập luyện Taekwondo để có sức khỏe tốt nhất cũng như tăng tính tự vệ cho bản thân nhé!

 

Liên hệ qua Zalo