0912268300

TOP 5 Cuốn Sách Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ Đặc Biệt Khuyến Khích Giới Trẻ Nên Đọc

Theo chủ tịch Trung Nguyên, “đầu tư khôn ngoan nhất là đầu tư vào sách”.

Ông lấy ví dụ nếu một năm, thu nhập trung bình của người Việt Nam vào khoảng 2.600 USD thì nên bỏ 600 USD đầu tư một cái thư viện còn 2.000 USD để làm việc khác.

Trong quan niệm của ông, muốn làm giàu nhưng không biết nuôi dưỡng thể chất đúng khoa học, thậm chí những người làm về tài chính, bảo vẽ hệ sinh thái tiền bạc không vẽ được, thì sẽ thiếu cái nền giáo dục để làm giàu.

“Mỗi con người một ngày có 24h. Vậy thì tâm trí mình nên dành ra chỗ nào để tạo giá trị cao, còn nếu mình dành sức lực ở phân khúc thấp thì vĩnh viễn dân tộc mình nằm ở đó, số phận mình nằm ở đó“, ông khẳng định.

Trước đây, vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ cũng từng chỉ ra 5 quyển sách có sức ảnh hưởng lớn đến cuộc đời mỗi con người và khuyên giới trẻ nên đọc để tự khai phá tiềm năng, tìm ra con đường lập thân đúng đắn.

Dưới đây là 5 quyển sách kể trên.

1. Đắc nhân tâm – Dale Carnegie

Đây là quyển sách duy nhất về thể loại “self – help” liên tục đứng đầu danh mục bán chạy nhất do báo The Times New York bình chọn suốt 10 năm liền.

Quyển sách là những câu chuyện có thật từ trong lịch sử nhằm giáo huấn chúng ta cách cư xử khôn ngoan và khéo léo với tất cả mọi người.

TOP 5 Cuốn Sách Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ Đặc Biệt Khuyến Khích Giới Trẻ Nên Đọc | Đắc Nhân Tâm

Ebook Đắc Nhân Tâm PDF: Xem online, Tải về điện thoại

2. Quốc gia khởi nghiệp – Dan Senor & Saul Singer

Quốc gia khởi nghiệp là câu chuyện viết về sự phát triển thần kỳ của nền kinh tế Israel từ lúc lập quốc cho đến khi trở thành quốc gia có nền công nghệ hàng đầu thế giới.

Quyển sách này có thể trả lời cho những thắc mắc làm thế nào một đất nước nhỏ bé lại có thể tồn tại giữa sự thù địch của các quốc gia lân cận, đối phó với những cuộc chiến giữ vững bờ cõi mà vẫn tạo ra sự sáng tạo vượt bậc trong các lĩnh vực công nghệ, quân sự và dân sự.

TOP 5 Cuốn Sách Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ Đặc Biệt Khuyến Khích Giới Trẻ Nên Đọc | Quốc gia khởi nghiệp

Ebook Quốc gia khởi nghiệp PDF: Xem online, Tải về điện thoại 

3. Khuyến học – Fukuzawa Yukichi

Đây là cuốn sách gối đầu giường của mọi người dân Nhật trong thời kỳ Duy Tân. Trong cuốn này, Fukuzawa Yukichi nhấn mạnh Nhật Bản phải xây dựng nền học vấn dựa trên “thực tế, gắn liền với cuộc sống hằng ngày, phải dựa trên tinh thần khoa học, tinh thần độc lập, tính thực dụng.

Việc tiếp thu văn minh phương Tây phải có chọn lọc. Quan điểm xuyên suốt cuốn sách là “làm thế nào để bảo vệ nền độc lập Nhật Bản” trong bối cảnh các cường quốc phương Tây đang muốn biến toàn bộ châu Á thành thuộc địa.

TOP 5 Cuốn Sách Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ Đặc Biệt Khuyến Khích Giới Trẻ Nên Đọc | Khuyến Học

Ebook Khuyến Họcp PDF: Xem online, Tải về điện thoại 

4. Không bao giờ là thất bại tất cả là thử thách – Chung Ju Yung

“Một người không tin là có vận xấu, người đó sẽ không có vận xấu. Mọi thứ đều quân bình, vận may rủi đều đến với con người như nhau. Quan trọng nhất là phải nỗ lực, nỗ lực không ngừng và biết chớp thời cơ.”

TOP 5 Cuốn Sách Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ Đặc Biệt Khuyến Khích Giới Trẻ Nên Đọc | Không bao giờ là thất bại tất cả là thử thách

Ebook Không bao giờ là thất bại tất cả là thử thách PDF: Xem online, Tải về điện thoại 

5. Think And Grow Rich – Nghĩ Giàu Và Làm Giàu – Napoleon Hill

Think and Grow Rich – Nghĩ giàu và Làm, với hơn 100 triệu bản được phát hành với hàng trăm ngôn ngữ trên toàn thế giới và được công nhận là cuốn sách tạo ra nhiều triệu phú hơn, một cuốn sách truyền cảm hứng thành công nhiều hơn bất cứ cuốn sách kinh doanh nào trong lịch sử.

TOP 5 Cuốn Sách Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ Đặc Biệt Khuyến Khích Giới Trẻ Nên Đọc | Nghĩ giàu và làm giàu

Ebook Nghĩ giàu và làm giàu PDF: Xem online, Tải về điện thoại 

 

Tác phẩm này đã giúp tác giả Napoleon Hill được tôn vinh bằng danh hiệu “người tạo ra những nhà triệu phú”.

Đây cũng là cuốn sách hiếm hoi được đứng trong top của rất nhiều bình chọn theo nhiều tiêu chí khác nhau – bình chọn của độc giả, của giới chuyên môn, của báo chí.

Lý do để Think and Grow Rich – Nghĩ giàu và Làm giàu có được vinh quang này thật hiển nhiên và dễ hiểu: Bằng việc đọc và áp dụng những phương pháp đơn giản, cô đọng này vào đời sống của mỗi cá nhân mà đã có hàng ngàn người trên thế giới trở thành triệu phú và thành công bền vững.

Điều thú vị nhất là các bí quyết này có thể được hiểu và áp dụng bởi bất kỳ một người bình thường nào, hoạt động trong bất cứ lĩnh vực nào.

Qua hơn 70 năm tồn tại, những đúc kết về thành công của Napoleon Hill đến nay vẫn không hề bị lỗi thời, ngược lại, thời gian chính là minh chứng sống động cho tính đúng đắn của những bí quyết mà ông chia sẻ.

Để thực hiện cuốn sách này, Napoleon Hill dành hầu như toàn bộ thời gian và công sức trong suốt gần ba mươi năm để phỏng vấn hơn 500 người nổi tiếng và thành công nhất trong nhiều lĩnh vực khác nhau, cùng hàng ngàn doanh nhân khác – cả những kẻ thất bại và những người thành công.

Kết quả của những nghiên cứu không mệt mỏi đó là Think and Grow Rich – Nghĩ giàu và Làm giàu – công thức, hay “cẩm nang” để trở thành vượt trội và được xã hội nể trọng.

Được viết ra từ vô số những câu chuyện có thật, tác phẩm có một sức thuyết phục và lay động rất lớn.

Nguồn: Báo Trí thức trẻ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ qua Zalo