0912268300

Trải nghiệm 3 tiếng đạp xe đạp tại Vườn Quốc Gia Nam Cát Tiên – Đồng Nai

✌✌ Chào mọi người, không biết có ai tánh kỳ như mình không? Lúc tâm trạng hơi tụt mood một xí là chỉ muốn xách xe máy đi đâu đó, cách xa Sài Gòn 1 tẹo. Thông thường mình chỉ chọn địa điểm có thể đi về trong ngày.
Và short-trip giúp bản thân mình relax nhất có lẽ là chạy xe máy 4 tiếng tới Vườn quốc gia Nam Cát Tiên – đạp xe vỏn vẹn 3 tiếng đồng hồ rồi về lại SG. Hơi rồ một xí nhưng mình rất hi vọng có thể chia sẻ một chút cảm nhận cá nhân, biết đâu có một tâm hồn lạc lối nào cũng đang cần relax và lấy lại mood như mình.
✅ Về di chuyển: từ SG mình chạy xe máy tầm 4 tiếng. Mọi người nên search chợ Nam Cát Tiên để đi đúng đường hơn nha. Vì lúc mình search gg Vườn Quốc Gia Nam Cát Tiên, chị gg dẫn mình tới cái lối đường rừng chỉ có nhân viên mới vào được. Và thế là tụi mình phải vòng lại 10km. Nếu ngại đi xe máy thì mn có thể tham khảo 2 chuyến xe đến NCT ở BXMĐ thử nhen.
Về giá vé:
➖Vé vào cổng: 60k/người, nếu có thẻ HS-SV thì 20k nhé!
➖Thuê xe đạp: 30k/tiếng, 100k/4tiếng, 150k/ngày. Mình thuê chỗ đối diện bàn hướng dẫn, xe chạy cũng ok mọi người test trước khi chạy cho chắc xí là được.
Về trải nghiệm:
➖ Cảm giác vừa đạp xe dưới mấy tán cây vừa nghe tiếng suối rõ mồn một bên tai, thỉnh thoảng lại cố mấy bạn khỉ nhảy qua nhảy lại…. Is the best luôn.
➖ Đi cuối tuần sẽ vui hơn vì khá nhiều khách đến trải nghiệm. Mình đi trong tuần nên lúc đạp gặp vỏn vẹn 2 bạn chạy ngược chiều lại thôi. À nói về việc tìm hiểu thiên nhiên, cây cối thì chắc đây sẽ nơi đáng để các bạn ghé qua tham quan. Mình cũng từng đến đây 1 lần để học ngoại khoá.
✅ Lưu ý:
➖Trong rừng khá là nhiều muỗi nên mn nên mặc áo tay dài hoặc bôi kem chống muỗi kĩ xí. Da dẻ mình khá là trâu nên có cứ phông phanh áo ngắn cho thoải mái thôi.
➖Mình bắt đầu đạp lúc 2h, trong rừng khá mát mẻ. Mà cũng nên bôi đủ KCN nếu không muốn relax xong lại bị stress vì da sạm đi nha.
➖Nước uống: mình mua nước ở ngay cổng luôn, mấy chỉ bán giá cũng ok và phù hợp với KDL nên mn yên tâm khoản này. Trên đường mình đạp xe có khá nhiều chỗ để ngồi nghỉ kèm bình nước cứu khát nữa.
➖Trên mỗi chiếc xe đạp có số cứu hộ, mà thật sự chạy sâu vô thì không có sóng điện thoại, nên có cần gọi cũng k biết liên lạc sao. Đùa chứ, mn đừng lo vì vẫn có xe của mấy anh chị và khách tham quan ra vào thường xuyên.
Ở VQG còn rất nhiều hoạt động, địa điểm khác đáng để thử lắm. Mình đi với tâm thế đang stress, cần một nơi để khuây khoả nên khác với lúc đi để trải nghiệm & tìm tòi nhiều lắm. Nếu có thời gian mọi người nên dành 2D1N để khám phá thêm hen.
Cảm ơn mọi người đã dành thời gian để đọc ♥️♥️
Liên hệ qua Zalo