0912268300

VÌ SAO ĐẠP XE ĐANG LÀ XU HƯỚNG CỦA DÂN CÔNG SỞ?

Đạp xe không chỉ cải thiện sức khỏe mà còn cải thiện nhiều vấn đề khác của con người. Và sau đây là những lý do dân công sở nên đạp xe đi làm mỗi ngày. Bạn sẽ phải ngỡ ngàng, ngơ ngác, bật ngửa trước những lợi ích không ngờ đến của nó và những trải nghiệm đạp xe thú vị mà dân công sở nhất định phải thử một lần.

Đạp xe đi làm là một phương pháp rèn luyện sức khỏe vừa thuận tiện lại vừa tiết kiệm thời gian. Điều này giúp cho mỗi sáng của bạn tràn đầy năng lượng khi đã khởi động ngày mới bằng việc đạp xe, các bệnh về xương khớp, hậu môn hay thần kinh đều được cải thiện.

2. Cải Thiện Vóc Dáng Thon Gọn

Đạp xe khiến các cơ trở nên săn chắc, cơ thể trở nên thon gọn, đặc biệt là bắp chân và đùi được cải thiện rõ rệt. Nếu không có thời gian dành cho Aerobic hay gym thì đạp xe khi đi làm và đạp xe khi về nhà giúp chúng ta đốt cháy một lượng calo khá nhiều đấy!

3. Giúp Tinh Thần Vui Khỏe, Cải Thiện Cảm Xúc

Đạp xe buổi sáng khiến các cơ quan bao gồm các cơ, nội tạng và kể cả não bộ bắt buộc phải hoạt động. Khi đó cơ thể bạn được vận động trước khi vận động trí óc, não bộ bạn phải tập trung khi đạp xe. Điều này khiến bạn chuẩn bị tinh thần sẵn sàng trước khi vào làm. Bạn sẽ có một cơ thể tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết khi chào đón một ngày mới.
Đạp xe lúc về cũng là một phương pháp giúp xả stress. Sau một ngày làm việc mệt mỏi và uể oải, chúng ta cần một sự vận động khiến tâm trạng chúng ta thoải mái. Và đạp xe chính là sự lựa chọn lý tưởng đó. Dạo một vòng quanh hồ, ngắm những hàng cây hay nghe tiếng chim hót đều khiến cảm xúc của chúng ta được cải thiện rất nhiều.

4. Cải Thiện Trí Nhớ, Tăng Cường Sức Khỏe Não Bộ

Một lợi ích không ai ngờ đến đó là cải thiện não bộ. Đạp xe giúp tăng lượng khí oxy trao đổi qua cơ thể, tăng lượng oxy đẩy máu lên não khiến hệ tuần hoàn não và động mạch được đả thông làm cho trí tuệ minh mẫn hơn. Đạp xe cũng tác động đến hệ thần kinh trung ương, kích thích não bộ sản sinh neuron, giúp chúng ta thông minh hơn.
Đạp xe còn giúp tạo ra chất BDNF, kích thích sự tăng trưởng của tế bào não. Từ đó trí nhớ được cải thiện, nhớ nhanh và lâu hơn, phản xạ tốt hơn.

5. Di Chuyển Dễ Dàng Tiện Lợi

Nếu mỗi sáng sớm bạn phải đối mặt với cảnh tắc đường thì đạp xe đi làm chính là giải pháp hữu hiệu dành cho bạn. Đạp xe đi làm chính là một phương tiện vô cùng thuận tiện, giúp bạn dễ dàng di chuyển ở bất kỳ đoạn đường nào và đặc biệt sẽ không phải đến trễ giờ làm việc nữa.

6. Tiết Kiệm Chi Phí Đi Lại

Một vấn đề mà bạn phải đối mặt khi đi xe điện, xe máy, hay taxi đó là bạn thường mất một số tiền không nhỏ để mua nhiên liệu đi lại cho chúng. Nhưng khi đạp xe đi làm, bạn chỉ mất một ít sức và thậm chí còn được bù lại một sức khỏe tốt.

7. An Toàn Khi Tham Gia Giao Thông

Đạp xe chính là biện pháp giúp bảo vệ an toàn khi tham gia giao thông trên đường và cho người đi bộ. Nếu không may gặp phải va chạm trên đường cũng không khiến bạn gặp quá nhiều nguy hiểm vì tốc độ xe đạp chậm hơn xe máy và ô tô. Một đất nước mà phần lớn số người đi xe đạp thì vấn đề giao thông của đất nước đó sẽ được cải thiện rất nhiều.

8. Bảo Vệ Môi Trường, Sức Khỏe Con Người

Những chất thải ra từ xe máy hay ô tô chủ yếu là khí CO2 và khí này là nguyên nhân gây ra hiệu ứng nhà kính, làm nhiệt độ trái đất nóng lên và thay đổi hệ sinh thái trái đất. Thay vì chạy xe máy, xe hơi đi làm thì chúng ta nên thử đạp xe đến nơi làm việc. Điều này mang lại hiệu quả tích cực không chỉ cho môi trường, mà còn cho chính sức khỏe chúng ta.
Đạp xe đi làm chính là phương tiện lý tưởng dành cho dân công sở với vô vàn những lợi ích khác nhau cho cả bản thân và cho thế giới. Đạp xe đi làm không chỉ giúp chúng ta cải thiện về sức khỏe thể chất, về não bộ mà còn cải thiện về sức khỏe tinh thần và góp một phần công sức nho nhỏ nhưng mang lại hiệu quả lớn cho sự thay đổi của trái đất.
Nguồn: VinBike
Liên hệ qua Zalo