0912268300

xe đạp nhật bãi là gì

Xe đạp nhật bãi là gì – nguồn gốc và chất lượng xe đạp nhật bãi ?

Bản chất nguồn gốc và chất lượng xe đạp nhật bãi hay (còn gọi là xe đạp nhật cũ )là những chiếc xe đạp touring nhật hay xe đạp gấp nhật,… được lưu hành và chỉ được sử dụng tại thị trường nội địa tại đất nước nhật bản. Khi những chiếc xe này đã sử dụng một thời gian mà người chủ của nó không có nhu cầu sử dụng nữa, họ sẽ để lại hoặc bán những chiếc xe này tại các bãi xe để cho các đơn vị thu gom lại. Sau đó các đơn vị này thu gom và xuất khẩu sang các nước kém phát triển hơn dưới dạng hàng cũ đã qua sử dụng ( Việt Nam Là Thị Trường Tiêu Thụ Xe Đạp Bãi vô cùng mạnh ) .

Ở Việt Nam những năm thập niên 90 và 2000 việc nhập khẩu những thiết bị cũ đã qua sử dụng ở một số nước tiến tiến EU, G7 vẫn được cho phép thì hàng loạt các mẫu xe đạp tràn ngập khắp các con phố Hà Nội , Sài Gòn và khắp các vùng miền khác của tổ quốc, ngày nay những chiếc xe đạp này vẫn còn được sử dụng và buôn bán ở nhiều nơi.

Tuy nhiên do luật pháp cấm nhập hàng đã qua sử dụng được ban hành, nên ngày càng ít xe được đưa về Việt Nam, chỉ những chiếc xe chất lượng tốt được các thương lái hoặc người yêu xe đạp vận chuyển từng chiếc về qua đường tiểu ngạch, sách tay… và mua bán trao đổi ở dưới dạng đam mê vừa chơi vừa bán.

” Xe đạp nhật thì chắc chắn là được sản xuất tại nhật bản rồi “. Đây là một ý kiến vô cùng sai lầm của rất nhiều người. Thế giới càng ngày càng rộng mở, kinh tế tài chính ngày càng phát triển thế nên việc giao thương mua bán hợp tác giữa các nước ngày càng tiến bộ theo. Việc các hãng lớn, thương hiệu lớn của Nhật thuê nhân công, đặt nhà máy sản xuất ở các nước khác để tiết kiệm chi phí Ngân sách chi tiêu không có gì là mới. Nói đơn cử Apple với Apple iPhone đã quá khét tiếng được chế tạo ở Trung Quốc và trên chiếc iPhone chính hãng vẫn để ” Made in China “. Nhưng nếu ở Việt Nam những hàng hóa đề ” Made in China ” thì lại phải đặt một dấu hỏi lớn Vậy sự khác biệt thật sự là gì ?

Tuy đặt nhà máy và sản xuất ở các nước khác như Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan … nhưng để tiêu thụ được Nhật thì hàng hóa tất cả phải theo tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của hãng và của đất nước Nhật Bản vô cùng nghiêm ngặt nên đã vào được Nhật Bản và được người dân nội địa tin dùng thì không có lý do gì mà thua kém hàng Made in Japan cả. Chất lượng giống hệt nhau và thậm chí có thể hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ qua Zalo